Ứng cứu sự cố tràn dầu

Sự cố tràn 2 tấn dầu FO ra môi trường

Ngày 08/07/2013, tại mt nhà máy cách Hà Ni khoảng 100km, đã xảy ra sự c tràn du quy mô cơ sở trên đất liền. Khoảng 2 tn du FO đã thoát ra môi tờng. Cơ sở đã n lực triển khai để ng phó và c đu h cho rằng cơ s có đ năng lc t x . Tuy nhiên s c diễn biến theo chiu ng phức tạp, ny càng lan rộng và nằm ngoài khả năng kiểm soát của đơn v. Hai ngày sau s cố, squyết đnh liên lc vi SOS Môi trường xin được trợ giúp.

Hai giờ đồng h sau khi nhn được tin báo v vic trợ giúp, SOS Môi Trường đã mặt tại hin tờng. Đây là sự cố du tràn th 38 (và th 2 trong tuần y) mà Công ty SOS Môi tờng tham gia ng cu.

Sau 2 gi khẩn tơng và n lực của s vi s trợ giúp hiệu quả của SOS i trưng về giải pháp ng phó ng các vt liu, thiết bị chuyên ng phù hợp, ô nhiễm dầu do s c đã được khống chế, môi trưng đã đưc bảo v. Việc tuân th các quy định pháp luật về BVMT và trách nhiệm đối vi môi tng ca Cơ s cũng đã được chấp hành và thực hin đầy đủ.

 

 MỘT SỐ HÌNH NH VỀ HOẠT ĐNG NG CỨU SỰ C

1 2

Du tràn chy xuống cng ngầm sâu 3 t, bám

dính n trong đường cng với tổng chiu dài khoảng 1.1km

Dầu xâm nhập o c đưng cống khác nhau

tràn n mt đất


3 4
Du tràn xuống ơng thoát nước

Váng dầu dầy đặc trong mương nưc

5 6
Đoạn mương i 320m nhiễm dầu đy váng dầu

Du tràn vào khu x nưc thải theo hệ thống đường ống bơm cách rất xa điểm sự cố.

7 8

Lp đặt lưới t lọc dầu SOS-N

9 10

i lọc SOS-N chn sâu và ngang dòng chảy để thu gom du chìm và n tương mt phần do dòng nưc chảy mnh

11 12

i lọc dầu SOS-N triển khai cực nhanh với thao c n - kết nối đơn gin nhất

13 14

Chuyn i lọc đến các b x có du và triển khai quây chn

15 16

bông thấm hút dầu Cellusorb-2 t nhanh dầu nổi trên b mặt. Xơ bông không hút nước, chỉ hút dầu, luôn nổi trên mt nước trước và sau khi hút no dầu ngay c trong điều kin có sóng, mưa, gió…

17 18

Thu gom xơ bông nổi đã ngm no dầu

Cơ bản khắc phục sự cố tràn dầu tại Khu công nghiệp

ANTĐ - Đó là sự cố tràn dầu hơn 500 lít dầu FO tại một doanh nghiệp trong khu công nghiệp hôm 28-10, nhưng rất may có sự ứng cứu kịp thời của Công ty SOS Môi trường (Hội Bảo vệ thiên nhiên môi trường Việt Nam). Đây là sự cố tràn dầu thứ 5 trên địa bàn thành phố Hà Nội trong năm 2012, mà Công ty SOS Môi trường nhận được thông tin và trực tiếp ứng phó.

su-co-tran-dau-tai-kcn-thang-long

Do không chủ động ứng phó và thiếu thiết bị khi xảy ra sự cố tràn dầu, công nhân nhà máy chỉ biết dùng vòi nước và xà phòng xịt rửa, làm cho dầu lẫn nước chảy xuống cống ngầm của khu công nghiệp. Ngay khi nhận được tin, chuyên gia của Công ty SOS Môi trường đã cho chuyển các thiết bị vật tư cần thiết đến ngay hiện trường, khắc phục nhanh sự cố. Trước tiên, các chuyên gia SOS Môi trường dùng phao quây ngăn chặn không cho váng dầu thoát ra môi trường. Dùng vải lọc dầu SOS-1 chặn ngay các cửa cống để thu gom dầu lẫn trong nước; đồng thời yêu cầu dừng ngay việc sử dụng nước xịt rửa và dùng Cellusorb 2 thấm hút dầu trên bề mặt. Sau nhiều giờ vật lộn trong mưa bão, toàn bộ số dầu tràn đã cơ bản được thu gom, trả lại sự trong sạch cho môi trường.

Một số biện pháp khắc phục sự cố tràn dầu

Ngăn ngừa và khác phục sự cố tràn dầu là công việc hết sức cần thiết, nhưng phức tạp và khó khăn, đòi hỏi sự tổ chức, phối hợp mau lẹ và việc áp dụng các kỹ thuật phù hợp.

 

khac-phuc-su-co-tran-dau

Việc ngăn, quây dầu tràn có thể được tiến hành bằng các công cụ kỹ thuật cao hoặc đơn giản như sử dụng phao quây dầu chuyên dùng hoặc dùng tre nứa kết thành phao ngăn dầu lan tràn, sau đó nhanh chóng thu gom bằng mọi cách, từ bơm hút cho đến vớt thủ công; có thể dùng rơm rạ hoặc các loại vật liệu xốp dễ ngấm dầu thả xuống nước cho dầu thấm vào, sau đó vớt lên gom giữ vào nơi an toàn.

Trường hợp tràn dầu ngoài khơi, xa bờ, có thể xem xét dùng chất phân tán dầu nhằm ngăn không cho dầu có khả năng loang vào gây ô nhiễm đến bờ, bởi những khu vực này thường là các khu vực nhạy cảm, là nơi sinh sống của các loại động thực vật, các khu bảo tồn thiên nhiên ven biển, các khu rừng ngập mặn cần được ưu tiên bảo vệ.

Khi dầu đã lan và dạt vào bờ, cần nhanh chóng và bằng mọi biện pháp, mọi phương tiện, từ thô sơ (như xẻng, xô, chậu ...) cho tới hiện đại (như xe hút nước, bơm dầu, xe ủi, ô tô tải...) tổ chức thu gom váng dầu , cặn dầu.

Váng dầu, cặn dầu và các vật liệu bám dầu (như đất, cát, cành cây, rác bám dầu v.v...) cần gom về một nơi, ngăn quây cách ly không cho thấm ra môi trường xung quanh và sẽ được cơ quan chuyên môn hướng dẫn xử lý.

Ngoài các biện pháp cần thiết khẩn cấp nêu trên, các nước tiên tiến đã sử dụng các công cụ hỗ trợ để giúp công tác khắc phục sự cố tràn dâu có hiệu quả hơn như: sử dụng vệ tinh để theo dõi các vệt dầu loang theo hướng gió hoặc thủy triều để có biện pháp xử lý kịp thời. Dùng các loại tàu và phao chuyên dụng để rải chất phân tán hoặc ngăn chặn các vết dầu loang giúp cho việc thu gom được dễ dàng.

Ngoài các hóa chất phân tán, một biện pháp khác là dùng các vi sinh vật hoặc các tác nhân sinh học nhằm phân tán hoặc phân hủy dầu.

Ứng cứu sự cố tràn dầu cần sự chuyên nghiệp

Sự cố tràn dầu là một trong những sự cố môi trường trên biển thường xảy ra, đặc biệt đối với những nước có cơ sở hạ tầng hàng hải còn lạc hậu như nước ta. Mới đây tàu Nhật Thuần đã chìm sâu xuống biển Vũng Tàu sau khi bùng cháy trong khoảng 2 giờ liền. Theo lời kể từ những thuyền viên sống sót, vào lúc 1h10, ngày 17/6/2009, khi tàu Nhật Thuần đang nhổ neo để ra tàu Ba Vì thì phát ra 3 tiếng nổ dữ dội. Sau đó, ngọn lửa bùng phát khắp mặt biển. Nhiều thuyền viên thoát nạn mặt bị rát bỏng vì lửa táp.
Thuyền trưởng Lê Văn Nha (42 tuổi, quê Hà Nam) kinh hoàng kể lại: "Khi nghe những tiếng nổ phát ra, một người trên tàu đã quăng bè cứu sinh xuống biển cùng các thuyền viên còn lại chỉ kịp mặc áo phao nhảy xuống biển thoát nạn". Sau khi trôi nổi trên biển hơn 1 giờ, 12 thuyền viên đã đến được tàu Vinaship Attlantic (cách hiện trường gần 1km) để được cứu nạn.

ung-cuu-su-co-tran-dau


Theo Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, tàu Nhật Thuần sau khi nhận dầu cặn, chất thải lẫn dầu phát sinh từ quá trình vệ sinh, súc rửa tàu chứa dầu thô Chí Linh (Vietsovpetro) và đang neo đậu tại vùng biển cách Mũi Vũng Tàu khoảng 5 hải lý về phía Tây Nam thì bất ngờ cháy, nổ và chìm.  Tại thời điểm xảy ra tai nạn, trong tàu Nhật Thuần có chứa khoảng 1.795m3 dầu cặn và chất thải lẫn dầu.

Trước đó, trong hai năm 2007-2008, trên địa bàn TP. Đà Nẵng đã xảy ra 4 sự cố tràn dầu, đặc biệt là 2 vụ tràn dầu tại kho xăng dầu hàng không Liên Chiểu của Vinapco miền Trung và kho H182 của quân đội trên đèo Hải Vân. Trong 2 vụ này đã có gần 1.000m3 xăng, dầu tràn ra khỏi bồn chứa, ngấm xuống đất và chảy ra biển, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, nhất là khu vực từ biển Xuân Thiều đến đèo Hải Vân (nơi xảy ra sự cố tràn dầu). Chỉ tính riêng vụ tràn dầu ở kho xăng dầu hàng không Liên Chiểu đã gây tốn kém chi phí ứng cứu gần 800 triệu đồng và thiệt hại về ngư nghiệp 122 triệu đồng, chưa kể việc bồi thường phục hồi môi trường bị suy thoái.

Từ năm 1987 đến nay đã có trên 100 vụ tràn dầu được ghi nhận ở vùng biển Việt Nam, trong đó gần 50% là dầu tràn không rõ nguồn gốc. Chúng thường xảy ra vào tháng 3 - 4 hàng năm ở miền Trung và tháng 5 - 6 ở miền Bắc. Với những vụ tràn dầu lớn không rõ nguồn gốc, có diện phát tán rộng liên tỉnh thì năng lực ứng cứu sự cố tràn dầu thông thường không đáp ứng được.

Muốn bảo vệ môi trường biển một cách bền vững, dứt khoát việc ứng phó sự cố tràn dầu phải mang tính chuyên nghiệp. Các lớp huấn luyện thường xuyên mở ra là hết sức cần thiết. Tại TP. Đà Nẵng, Trung tâm Quốc gia ứng phó sự cố tràn dầu miền Trung đang tổ chức lớp huấn luyện ứng phó sự cố tràn dầu năm 2009.

Gần 70 cán bộ, chiến sĩ tham gia lớp huấn luyện được giới thiệu một số vấn đề cơ bản về sự cố tràn dầu; trạng thái, diễn biến của dầu tràn; những ảnh hưởng và tổn thất từ sự cố tràn dầu... Các học viên còn được thực hành cách tiếp nhận thông tin sự cố; xử lý thông tin khi nhận được thông báo sự cố tràn dầu và báo động tình huống khẩn cấp; triển khai lực lượng và các phương án ứng phó khẩn cấp, phân định rõ vai trò, vị trí của từng nhóm; thực hành triển khai phao quây dầu trên theo dạng V, VJ trên sông; U, J, V trên biển, kết hợp thu hồi, vệ sinh và bảo quản phao trong quá trình khai thác và sử dụng phao...

Để việc ứng phó sự cố tràn dầu trên biển mang tính chuyên nghiệp đồng bộ, còn phải triển khai việc đóng tàu đa năng ứng phó sự cố tràn dầu trên biển. Đầu năm nay, Công ty Đóng tàu Bảo Tín (quận Bình Thạnh - TP. Hồ Chí Minh) và Công ty Hải Minh làm lễ khởi công đóng tàu đa năng ứng phó sự cố tràn dầu trên biển. Đây là tàu đa năng ứng phó sự cố tràn dầu trên biển lớn nhất miền Nam cho đến thời điểm hiện tại, dự kiến đơn vị thi công sẽ bàn giao tàu cho chủ đầu tư vào dịp 30/4/2010.

Ứng cứu sự cố tràn dầu tại khu công nghiệp (2011)

alt

Sự cố tràn dầu xảy ra ngày 2/5 và đã được Công ty SOS Môi trường thuộc Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE), phối hợp với Ban quản lý Khu công nghiệp Thăng Long (KCN) - Hà Nội khắc phục ngay trong ngày, không làm ô nhiễm nguồn nước và không khí tại khu vực này.

Sự cố xảy ra giữa trưa nắng dữ dội, xuất phát từ một máy phát điện bị lỗi kỹ thuật của đơn vị liên doanh xây dựng trong KCN Thăng Long. Trong khi đơn vị này không biết cách ứng cứu, nên một lượng lớn dầu thoát theo đường cống ngầm dài khoảng 250m, lan rộng ra hồ điều hòa của cả KCN. Rất may là nhân viên an ninh của KCN thường xuyên đi tuần tra đã phát hiện kịp thời.

Khi phát hiện váng dầu nổi trên hồ điều hòa, lực lượng an ninh của KCN đã tiến hành truy ngược theo hệ thống cống và tìm ra nguồn gây ra sự cố. Từ đó, Ban quản lý KCN Thăng Long đã yêu cầu bên gây ra sự cố phải có biện pháp ứng cứu khẩn cấp; đồng thời điện khẩn cho Công ty SOS Môi Trường của VACNE tới hỗ trợ. Vì trước đó, Công ty đã từng hỗ trợ KCN Thăng Long xử lý tốt sự cố tràn dầu vào tháng 11/2011.

Sau 40 phút kể từ khi nhận được thông báo sự cố tràn dầu, toàn bộ thiết bị vật tư ứng cứu tràn dầu chuyên dụng của Công ty đã được tập kết tại hiện trường. Qua khảo sát nhanh và đánh giá tình hình, các chuyên gia SOS Môi trường đã chỉ đạo triển khai ứng cứu theo 2 hướng: Cử một đội rải đều xơ bông thấm hút dầu (Enretech Cellusorb - 2) lên mặt nước khu vực có dầu loang; một đội khác tạo ra một bức tường chắn ngang cống nước chảy (bằng vải lọc dầu SOS-1), ngăn không cho dầu trôi theo nước vào hồ điều hòa.

Cũng nhờ có gió thổi mạnh, đẩy hầu hết váng dầu dồn vào một phía của hồ điều hòa, nên việc rải bông thấm dầu và thu gom dầu tràn trên mặt nước trong KCN Thăng Long khá thuận lợi (kể cả những vệt dầu len lỏi trong những bụi cỏ ngập nước, bám vào mép nước ven hồ). Bức tường chắn bằng vải lọc dầu SOS-1 đã giữ được tất cả váng dầu nổi trên mặt, cũng như các hạt dầu lơ lửng lẫn trong dòng nước.

Theo đánh giá của các chuyên gia: Dầu bám dính vào thành cống, hoặc bờ rãnh theo dòng chảy sẽ tiếp tục nhả dần vào dòng nước nhiều ngày nữa. Dầu cũng không hoàn toàn nổi trên mặt nước thành váng mà bị cuộn xoáy trong dòng chảy. Do đó, dù sự cố tràn dầu đã được khắc phục, nhưng bức tường chắn bằng vải lọc dầu SOS-1 vẫn tiếp tục giữ vai trò rất quan trọng trong việc gom giữ các hạt dầu lẫn trong nước, cũng như váng dầu nếu còn sót lại.

Ứng cứu sự cố tràn dầu tại khu công nghiệp (2010)

news 1328910418

Tháng 09/2010, tại một khu công nghiệp đã xảy ra sự cố tràn dầu. Dầu tràn từ phân xưởng chảy theo hệ thống các đường cống thoát ra ngoài bể điều hòa của khu công nghiệp.

Ngay sau khi nhận được thông tin (sáng 10/9 - gần một ngày sau khi xảy ra sự cố chuyên gia kỹ thuật của Công ty SOS Môi Trường đã đến hiện trường và tư vấn cách xử lý ô nhiễm. Do BQL KCN cũng như doanh nghiệp có sự cố tràn dầu xảy ra chưa xây dựng kế hoạch phòng ngừa và ứng cứu sự cố tràn dầu nên dầu tràn không được xử lý kịp thời đã lan ra trên diện rộng, ngấm dọc theo hệ thống đường ống thoát nước và cuối cùng chảy ra bể điều hòa.

 

Công việc đầu tiên là chặn ô nhiễm phát sinh từ nguồn, sau đó dùng xơ bông thấm dầu trên mặt nước Enretech Cellusorb tạo thành lớp chắn & hút dầu ngay cửa cống chảy vào hồ điều hòa.

 

Để thu gom dầu tràn ở hồ điều hòa cần sử dụng phao quây dầu chuyên dụng. Phao có tác dụng gom dầu tràn lại thành lớp dầy hơn để dễ dàng thu hồi, sau đó sẽ sử dụng Enretech Cellusorb hay tấm thấm dầu và vải lọc dầu SOS-1 để làm sạch váng dầu còn sót lại. Do không có phao quây dầu nên xơ bông Cellusorb được rải trên mặt nước, sau đó dùng một ống nhựa mềm đường kính 2cm, bịt kín 2 đầu không cho nước vào, căng ngang hồ điều hòa tạo thành dây nổi để thu gom xơ bông hút dầu.

Enretech Cellusorb là chất siêu thấm có khả năng hấp thụ các hỗn hợp dầu tràn vãi ở mọi dạng nguyên, nhũ hóa từng phần hay bị phân tán trên mặt nước. Cellusorb có khả năng hút tối đa gấp 18 lần trọng lượng bản thân, đặc biệt thích hợp cho xử lý tràn vãi dầu trên mặt nước.

Cellusorb có đặc tính chỉ hút dầu, không hút nước. Trong qui trình sản xuất, các xơ bông của Cellusorb trải qua công đoạn được phun phủ một lớp parafin mỏng. Chính lớp parafin này làm cho các xơ bông của Cellusorb kị nước. Nhưng khi tiếp xúc với dầu, lớp bọc bằng parafin sẽ bị dầu phá thủng và dầu sẽ bị xơ bông hút vào bên trong qua các lỗ thủng đó.

Ðặc tính và lợi ích:

  • Hút dầu nhanh trên nước. Khả năng hấp thụ nhanh của Cellusorb làm cho sản phẩm phù hợp lý tưởng cho việc ứng cứu tràn vãi dầu ở những nơi có hệ sinh thái nhạy cảm.
  • Là một chất siêu thấm - chỉ cần một lượng nhỏ sản phẩm cho xử lý. Ðộ nổi cao giúp dễ dàng thu vớt.
  • An toàn, không độc hại đối với động vật, thực vật trên cạn và dưới nước.
  • Dễ sử dụng và bảo quản.
  • Sản xuất từ nguyên liệu thô tái chế - 100% cellulose.

 

Việc thu gom dầu tràn vẫn không thể kết thúc được vào những ngày sau đó. Mỗi khi trời mưa hay nước thải dâng đầy trong cống thì dầu ngấm vào thành cống suốt chiều dài từ nhà máy dẫn đến hồ điều hòa lại rỉ thoát ra môi trường.

 

 

NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý SAU SỰ CỐ TRÀN DẦU NÓI TRÊN

 

 

Sự cố tràn dầu luôn có nguy cơ xảy ra đối với tất cả các cơ sở liên quan đến khai thác, chế biến, vận chuyển, lưu trữ và sử dụng các sản phẩm dầu mỏ. Cần thiết phải có kế hoạch và trang bị vật tư thiết bị sẵn sàng cho ứng cứu sự cố tràn dầu ngay khi xảy ra. Hậu quả ô nhiễm tràn dầu, chi phí cho xử lý ô nhiễm sẽ tăng theo cấp số mũ với thời gian ứng cứu sự cố tràn dầu. Là một công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực xử lý ô nhiễm dầu từ năm 1998, chúng tôi xin đưa ra một số điểm lưu ý tới các doanh nghiệp liên quan đến sự cố trên như sau:

 

 

Sự cố

Có trang bị sẵn vật tư ứng cứu sự cố tràn dầu

Không có trang bị vật tư ứng cứu sự cố tràn dầu

Dầu tràn tại phân xưởng

Kleen Sweep: Ngăn chặn dầu tràn ngay trong vòng vài chục giây đồng hồ, loại bỏ nguy cơ dầu lan rộng thoát ra bên ngoài nhà máy. Doanh nghiệp không bị cơ quan quản lý môi trường phạt cũng như uy tín thương hiệu không bị ảnh hưởng.

Dầu tràn lan rộng thoát ra cống thải. Trên đường đi, dầu sẽ bám dính khắp nơi vào thành cống, vào bờ đất… xử lý hậu quả sẽ rất tốn kém và kéo dài hàng tuần (mỗi khi có mưa hay nước xả nhiều, dầu ngấm vào thành cống, bờ đất lại rỉ thoát ra…)

Dầu loang trên mặt nước

Phao quây dầu: Giúp nhanh chóng quây vệt dầu loang, giảm thiểu tối đa nguy cơ dầu phát tán vào không khí, nhũ tương trong nước, ngấm vào đất cát. Khi xiết phao lại sẽ làm lớp dầu loang dầy lên dễ dàng thu gom mà không phải chi phí nhiều cho việc sử dụng vật liệu hút dầu.

Dầu loang nhanh chóng phán tán vào không khí, nhất là khi trời nắng nóng, nhũ tương trong nước và làm ô nhiễm đất cát. Nếu sự cố tràn dầu ở ngoài khu công nghiệp không có hồ điều hòa thì hậu quả sẽ rất nặng nề khi dầu tràn loang xa và rộng, xâm nhập vào các khu vực nhạy cảm (đồng nuôi trồng thủy sản, rừng ngập mặn…).

Dầu loang trên mặt nước

Chất thấm dầu (Xơ bông hút dầu Enretech Cellusorb, tấm thấm dầu): Thấm hút nhanh chóng dầu tràn trên mặt nước giúp loại bỏ nguy cơ dầu phát tán ô nhiễm vào không khí, nước và đất.

Khi dầu loang không được cô lập nhanh chóng, nó sẽ có cơ hội loang rộng và càng lâu càng khó xử lý. Hiệu quả của chất thấm dầu đối với việc thu gom dầu tan hay nhũ tương trong nước sẽ thấp (do dầu đã mất đi các đặt tính lý hóa ban đầu của nó).

Dầu lẫn trong nước

Vải lọc dầu: Giúp thu gom váng dầu và dầu lẫn trong nước thoát ra hệ thống nước thải mà mắt thường khó nhìn thấy.

Dầu lẫn trong nước sẽ dần nổi lên khi nước ở trạng thái tĩnh, và việc xử lý váng dầu dường như kéo dài mãi không có hồi kết.

Dầu ngấm vào đất cát

Enretech-1: Thấm hút, đồng thời phân hủy dầu lẫn trong đất cát bởi các vi sinh “ăn dầu” có sẵn trong xơ bông. Xử lý ngay tại chỗ với các dụng cụ đơn giản như cuốc, xẻng, cào.

Phải xúc đất nhiễm dầu đưa đi xử lý. Chi phí xử lý đạt tiêu chuẩn sẽ đắt hơn gấp nhiều lần. Nếu xử lý chậm, dầu tràn sẽ làm ô nhiễm môi trường đất, trên bề mặt có thể không thấy dấu hiệu của dầu nhưng thực chất dầu ngấm xuống sâu, dần dần xâm nhập vào mạch nước ngầm gây hậu quả lâu dài nhiều chục năm về sau.

 


Ứng cứu sự cố tràn dầu tại Vũng Tàu

Sự cố tràn dầu ngày 07/09/2001 tại Vũng Tàu và
xử lý cát nhiễm dầu bằng sản phẩm Enretech

Sự cố va đâm giữa hai tàu Farmosa One và Petrolimex-1 tại Vịnh Giành Rái ngày 07/09/2001 đã làm 800 tấn
dầu DO tràn ra biển, xâm nhập vào dải bờ từ mũi Nghinh Phong đến bến Sao Mai, TP Vũng Tàu.

Cát biển bãi tắm tại khu vực Bãi Trước bị nhiễm dầu nghiêm trọng gây ảnh hưởng nguy hại đối với môi
trường nước, các loài sinh vật sống trong nước và cát.

 

Thủy triều dâng làm sạch vệt dầu tràn trên mặt cát. Tuy nhiên phần lớn lượng dầu tràn đã ngấm sâu xuống cát,
giết chết các loại sinh vật đất (mặt cát phẳng).

 

Xử lý cát nhiễm dầu bằng sản phẩm Enretech: Rắc chất thấm lên khu vực cát bị ô nhiễm.


 

Dùng máy cày trộn xới để đảm bảo khả năng tiếp xúc tốt nhất giữa Enretech với cát nhiễm dầu.
(Ảnh chụp 9h00 ngày 12/09/2001)

Dùng máy cày trộn xới để đảm bảo khả năng tiếp xúc tốt nhất giữa Enretech với cát nhiễm dầu.
(Ảnh chụp 9h00 ngày 12/09/2001)

 

 

Vài ngày sau khi rắc và trộn đều cát nhiễm dầu với Enretech-1, quan sát có cảm giác như hoàn toàn
không còn dầu trong cát vì dã tràng đùn cát lên rất nhiều. Thực ra dầu vẫn còn, nhưng đã bị hút sạch
và bị cô lập bên trong xơ bông Enretech-1.
Quá trình phân hủy dầu bởi vi sinh đang diễn ra bên trong các xơ bông trong khi môi trường cát biển
đã sạch dầu, an toàn cho sự sống của các sinh vật đất phục hồi trở lại.

Kết quả (Ảnh chụp 15h00 ngày 11/10/2001). Để so sánh, hãy quan sát ảnh chụp khu vực cát nhiễm dầu
không được xử lý: Sau 1 tháng, mặt cát vẫn phẳng. Trong cát vẫn còn dầu. (Ảnh chụp khu vực không
được xử lý sát về phía khách sạn Royal 15h00 ngày 11/10/2001)