Trang chủ Sản phẩm Thiết bị thiêu rác thải y tế, rác thải nông nghiệp

Thiết bị thiêu cố định

alt

Ưu điểm:

- Thiết bị đốt không khói, không mùi, với chế độ kiểm soát nhiệt độ hoàn toàn tự động, đáp ứng mọi tiêu chuẩn ngặt nghèo về môi trường của châu Âu cũng như Việt Nam.

- Sử dụng liên tục. Lấy tro dễ dàng trong quá trình đốt mà không cần hạ nhiệt.

- Vận hành đơn giản với chế độ đốt tự động.

- Kết cấu vững chắc với độ bền cao (15 năm).

Thiết kế độc đáo:

- Thiết kế 2 buồng với buồng thứ cấp đảm bảo khí độc hại chuyển từ buồng sơ cấp sang được đốt triệt để trước khi thoát ra ngoài.

- Chế độ kiểm soát nhiệt độ tự động không cho phép buồng sơ cấp làm việc khi nhiệt độ buồng thứ cấp chưa đạt 850 độ C. Đây là nhiệt độ tối thiểu phải đạt được và duy trì trong suốt quá trình đốt cùng với việc đảm bảo thời gian lưu cháy tối thiểu 2 giây trong buồng thứ cấp bất kể loại chất thải nào được đốt trong buồng sơ cấp.

- Buồng sơ cấp có bố trí thêm một sàn phụ với thiết kế đặc biệt có các đầu đốt từ trên xuống và từ dưới lên giúp tăng tối đa hiệu suất đốt. Đây là thiết kế mang tính đột phá và chỉ các sản phẩm của hãng Waste Spectrum mới có.

- Khác với các hãng sản xuất khác chỉ sử dụng một loại bê tông chịu lửa tiêu chuẩn, các thiết bị đốt của hãng Waste Spectrum sử dụng nhiều loại vật liệu chịu lửa cao cấp khác nhau cho các yêu cầu kĩ thuật chịu được nhiệt độ tới 1700°C.

- Thiết kế đặc biệt còn được thể hiện ở hình dạng bên trong 2 buồng đốt cho phép dòng khí đi từ buồng sơ cấp sang buồng thứ cấp theo hành trình xoáy tối ưu nhất.

- Các chế độ lập trình giúp người vận hành có nhiều lựa chọn đốt khác nhau, kể cả đốt hỗn hợp nhiều loại chất thải.

- Thiết kế cho phép tiêu hủy chất lỏng theo yêu cầu của Khách hàng – điểm khác biệt so với các sản phẩm khác.  

Kết cấu:

- Vỏ ngoài của thiết bị được chế tạo từ thép dầy 8mm với nhiều lớp sơn men chịu nhiệt màu bạc. Thiết bị có kết cấu khung chịu lực cực kì chắc chắn cho phép thiết bị chịu được các chấn động mạnh của ngoại lực và tác động của thời tiết.

Buồng đốt sơ cấp:

- Vỏ ngoài bằng thép cacbon hàn, độ dày vỏ 6mm hoặc 8mm tùy thuộc vào từng phần.

- Được gia cố thêm bằng lớp bê tông chịu nhiệt phương pháp độc đáo kết hợp vào mặt trong thành lò.

- Cửa nạp từ bên trên có độ mở lớn thuận tiện cho việc nạp.

- Các dàn đốt được bố trí ở cả trên và dưới đáy phụ giúp đốt triệt để.

- Tổng cộng buồng có 5 dàn đốt chạy Diesel với bộ điều khiển thông minh giúp tắt hoặc mở dàn đốt để điều chỉnh nhiệt độ.

Buồng đốt thứ cấp:

- Làm bằng các sợi gốm chịu nhiệt tỷ trọng cao có khả năng thu và giữ nhiệt cực tốt, tạo ra hiệu ứng khí chuyển động theo hình xoáy từ dưới lên trên trong buồng đốt thứ cấp với thời gian lưu cháy tối thiểu 2 giây – một trong các tiêu chuẩn bắt buộc áp dụng đối với lò đốt. Buồng đốt thứ cấp có 2 dàn đốt.

Kiểm soát vận hành:

- Chế độ kiểm soát tiêu chuẩn cho phép theo dõi nhiệt độ liên tục trong 2 buồng đốt sơ cấp và thứ cấp, đồng thời theo dõi hành trình liên tục của mỗi mẻ đốt trên màn hình LCD.

- Thiết bị có thể ghi lại các thông số hoạt động, nhiệt độ đốt của các buồng trong suốt quá trình hoạt động (giống hộp đen) trong trường hợp cơ quan quản lý môi trường địa phương hay khách hàng yêu cầu.

Đầu đốt:

- Bộ đầu đốt hiện đại vận hành hoàn toàn tự động với thiết bị đánh lửa điện tử, nhận biết ngọn lửa, kiểm soát chu trình đốt.

- Chế độ tự ngắt phun nhiên liệu khi đốt chất thải với nhiệt trị cao nhằm tiết kiệm chi phí vận hành.

Điều khiển:

Điều khiển PLC hoàn toàn tự động với các chế độ:
a) Chọn chu trình đốt

b) Làm nóng buồng sơ cấp

c) Theo dõi chu trình mẻ đốt

d) Làm nguội

Tiêu chuẩn:

Thiết bị đáp ứng tiêu chuẩn của châu Âu (EU ABPR 1069/2009), Tiêu chuẩn của Anh (UK ABPR 2005. DEFRA ‘Type Approved’)

Nạp đốt:

- Nạp chất thải vào buồng đốt qua cửa phía trên có độ mở rộng với cơ cấu đóng mở hay trượt rất thuận tiện.                                                                                                                                                                                                    alt

alt

xem thêm: phao quây dầu


Sản phẩm cùng danh mục

Thiết bị thiêu di động không mùi, không khói có thể di chuyển bằng xe kéo đến khu vực cần xử lý, công suất từ 150 kg/giờ đến 2 tấn/giờ.